Em Thân Trọng An được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen

Một ngày sau khi thí sinh Thân Trọng An, lớp 12 A1, Trường THPT Lục Nam (Bắc Giang) có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 và trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước đồng thời là thí sinh có điểm khối D cao nhất tỉnh, ngày 27/7, đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định tặng Bằng khen ghi nhận, biểu dương thành tích học tập của em.

Sáng 26/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, với tổng 3 môn khối A1 đạt 29,55 điểm, em Thân Trọng An trở thành thủ khoa khối A1 toàn quốc (môn Toán 9,8; Vật lý 9,75; Tiếng Anh 10). Tổng 3 môn khối D của An cũng đạt 28,55 điểm, cao nhất tỉnh.

Thân Trọng An là thí sinh có tố chất thông minh, khả năng ghi nhớ kiến thức tốt, học đều các môn. Trong năm học lớp 12, dù dịch bệnh Covid-19 kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập của học sinh tại Bắc Giang song em đã khắc phục khó khăn, nỗ lực không ngừng trong học tập. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Lục Nam, An chăm chỉ tự học, tự nghiên cứu tài liệu để mở rộng kiến thức. 

Ngoài thành tích trên, Thân Trọng An còn đạt một số thành tích nổi bật như: Đoạt giải Nhì tại kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2020-2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; thủ khoa đầu vào trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Lục Nam. 

Mới đây, An nhận được giấy báo trúng tuyển theo phương thức xét học bạ vào Trường Đại học FPT. Em dự định sẽ nộp hồ sơ học tại trường này với hy vọng có nhiều cơ hội mở rộng kiến thức về công nghệ thông tin, trở thành lập trình viên trong tương lai.

 

Theo báo bắc giang