Song sinh họ Thân học giỏi
Đó là Thân Thị Ngọc Mai và Thân Thị Ngọc Lan, nguyên là học sinh lơp 12 chuyên Lý, chuyên Hoá của Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Sinh ra trong gia đình làm nông nghiệp và đông con thuộc khu 9, xã Lương Lỗ, huyện Thanh Ba nên từ nhỏ Mai và Lan đã thấu hiểu nỗi vất vả “một nắng hai sương” của bố mẹ và đều quyết tâm học thật giỏi. 12 năm liền các em đạt học sinh giỏi toàn diện và đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Năm học 2009-2010, cô chị Thân Thị Ngọc Mai đã thi đạt giải 3 môn Vật Lý cấp Quốc gia còn cô em Thân Thị Ngọc Lan đạt giải Khuyến khích môn Hóa Học. Niềm vui nối tiếp niềm vui trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, Ngọc Mai thi đỗ Đại học Y và Đại học Kinh tế quốc dân với số điểm 29,5 điểm; Ngọc Lan thi đỗ Đại học Dược Hà Nội với 27 điểm.

Tâm sự với chúng tôi, Ngọc Mai nói: Ngày nhỏ, bố thường bảo với hai chị em nhà mình nghèo, bố mẹ chỉ có thể cố gắng nuôi các con ăn học đến nơi đến chốn. Đứa nào nghe bố học giỏi thì sau này mới hết khổ. Nhận thức được điều đó nên hai chị em em đã tự bảo ban nhau học hành chăm chỉ, phụ giúp cho bố mẹ những lúc mùa vụ, trông em và làm việc nhà. Đến năm thi lên cấp 3, hai chị em đã bàn nhau mỗi đứa chọn một môn tự nhiên để ôn sâu và thi vào trường THPT Chuyên Hùng Vương. Kết quả chị đỗ chuyên Lý, em đỗ chuyên Hóa. Các bài giảng của thầy cô khối lớp chuyên của các môn về nhà hai chị em lại tự truyền đạt cho nhau cho đỡ tốn tiền phải đi học thêm.

Bên cạnh đó, môi trường học tập với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm đã truyền đạt cho các em những kiến thức sâu rộng và quan trọng nhất là các em có được tính tự lập và ý chí vươn lên, biết yêu thương bảo ban lẫn nhau... Tất cả các yếu tố đó đã giúp các em đến với một tương lai rạng sáng.

Dương Minh, Báo Phú Thọ

Quay lại Trang chủ In ấn
» Thân Đức Nam: Từ cậu bé bán kem đến ’ông Tổng’ Cienco 5 (03-01-2011)
» Thân Trọng Uyên Phương – Người Việt đầu tiên nhận học bổng ĐH âm nhạc Berklee (Mỹ) (06-21-2010)
» Thân Trọng Phúc, “Chàng Lucky luck” cùng Intel về Việt Nam (06-20-2010)
 
Thông báo nội bộ
CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM "1000 NĂM HỌ THÂN" TẠI BẮC GIANG
Nhân ngày giỗ tổ họ Thân hằng năm (29/10 â.l.), năm nay, 2010, tại Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, phối hợp UBND huyện Lục Ngạn và Hội đồng Thân tộc Việt Nam đứng ra tổ chức Lễ kỷ niệm “1000 năm họ Thân” tại tỉnh nhà. ... chi tiết
Thông báo số 3 (Tin mới)
Kỷ niệm “1000 năm họ Thân” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội ... chi tiết
Lễ kỷ niệm
Kỷ niệm “1000 năm họ Thân” tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội ... chi tiết
Lễ kỷ niệm “1000 năm họ Thân”
... chi tiết
Hội đồng Thân tộc Hà Nội - 2010
... chi tiết
Liên hệ
Đóng góp / Phản hồi
Hội thảo dòng họ Thân
Hoạt động của dòng họ
Họ Thân với đất nước
Thông báo
Tổng truy cập: 613641
Đang xem: 1
 
 
 
 
 
 
 

© 2004 Họ Thân Việt Nam
Sáng lập:  Nhà Giáo Ưu Tú THÂN TRỌNG NINH

Chủ nhiệm: Ông Thân Đức Mạnh  / Điện thoại/ zalo  : +84 913 025 122   -  Email : contact@hothan.org
Website: www.hothan.org                                                                    Click vào đây để QUẢN TRỊ NỘI DUNG