Rộn ràng "Sắc màu Thanh Tiên"
(NetCoDo) Đến hẹn lại lên, sáng qua 6/6, du khách bốn phương lại nô nức về vùng quê trũng nước của xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế để thưởng thức lễ khai mạc nghệ thuật "Sắc màu Thanh Tiên", một trong những hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2010.

Tại lễ khai mạc, du khách đã được thưởng thức 32 bức tranh sơn dầu với chủ đề "Hoa sen" của hoạ sĩ Thân Văn Huy và được nghe các nghệ nhân làng hoa giấy Thanh Tiên giới thiệu về nghề thủ công truyền thống của làng với hoa sen giấy, hoa giấy thờ cúng, hoa đũa, bánh ú tro nước lá. Chính những mảng sắc màu sặc sỡ của hoa giấy rực rỡ thoạt nhìn mà cứ ngỡ là hoa thật qua sự tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách.

Đặc biệt, nghệ thuật trình diễn sắp đặt "...Vì môi trường sống" của 30 sinh viên khoa Môi trường và Đoàn Thanh niên Công tác xã hội với hoạt động sáng thả chim, tối thả cá, thả đèn; nghệ thuật sắp đặt bằng hoa sen...với thông điệp đừng tàn phá rừng, đừng săn bắt động vật, hãy trả lại sự sống- vì môi trường sống sẽ cân bằng sinh thái cũng là điểm nhấn của buổi lễ khai mạc.

Hương Giang-Hoàng An
Theo www.hue.vnn.vn

Quay lại Trang chủ In ấn
» Xuất bản “Truyện Kiều” bằng tiếng dân tộc Tày (09-30-2010)
 
Thông báo nội bộ
CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM "1000 NĂM HỌ THÂN" TẠI BẮC GIANG
Nhân ngày giỗ tổ họ Thân hằng năm (29/10 â.l.), năm nay, 2010, tại Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, phối hợp UBND huyện Lục Ngạn và Hội đồng Thân tộc Việt Nam đứng ra tổ chức Lễ kỷ niệm “1000 năm họ Thân” tại tỉnh nhà. ... chi tiết
Thông báo số 3 (Tin mới)
Kỷ niệm “1000 năm họ Thân” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội ... chi tiết
Lễ kỷ niệm
Kỷ niệm “1000 năm họ Thân” tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội ... chi tiết
Lễ kỷ niệm “1000 năm họ Thân”
... chi tiết
Hội đồng Thân tộc Hà Nội - 2010
... chi tiết
Liên hệ
Đóng góp / Phản hồi
Hội thảo dòng họ Thân
Hoạt động của dòng họ
Họ Thân với đất nước
Thông báo
Tổng truy cập: 613638
Đang xem: 1
 
 
 
 
 
 
 

© 2004 Họ Thân Việt Nam
Sáng lập:  Nhà Giáo Ưu Tú THÂN TRỌNG NINH

Chủ nhiệm: Ông Thân Đức Mạnh  / Điện thoại/ zalo  : +84 913 025 122   -  Email : contact@hothan.org
Website: www.hothan.org                                                                    Click vào đây để QUẢN TRỊ NỘI DUNG